Hỗ trợ trực tuyến
Hotline:
0986.000.528
  • Tư vấn viên 1Hoàng Anh TuấnĐiện thoại: 0918 974 444 - 0904 666 776Zalo: 0918 974 444
1 /1 tư vấn viên

HOTLINE:

0986.000.528

CHIA SẺ

Bếp công nghiệp Bếp công nghiệp Bếp công nghiệp Bếp công nghiệp Bếp công nghiệp

Đối tác khách hàng

Nguyên tắc thiết kế bế công nghiệp an toàn hiệu quả

Cập nhật: 23/04/2016
Lượt xem: 375

Thiết kế bếp công nghiệp là công việc tương đôi cần thiết và quan trọng. Công tác thiết kế bếp ăn công nghiệp không những cần thiết trong thẩm mỹ mà nó còn liên quan tới nhiều vấn đề khác thực tế hơn. Điểm qua chuyên mục này để nắm rõ một số nguyên tắc cơ bản khi thiết kế bếp ăn công nghiệp.

1. Quy trình chế biến thực phẩm

Trước khi đi vào thiet ke bep cong nghiep, người thiết kế cần phải nắm rõ quy trình chế biến đồ ăn trong bếp, quá trình luân chuyển trong công tác chế biến, để từ đó biết cách bố trí hợp lí các thiết bị trong bếp một cách khoa học.

Quy trình chế biến thực phẩm gồm những giai đoạn sau

- Tiếp nhận nguyên liệu: Thực phẩm nhập vào sẽ được giữ và bảo quản ở tủ lạnh bảo quản và các giá để ở kho.
- Trước khi nấu thực phẩm sẽ được sơ chế ở khu sơ chế
- Sau khi sơ chế, thực phẩm sẽ được chuyển sang khu chế biến
- Sau khi sơ chế, thực phẩm được đưa san khu nấu nướng
- Thức ăn sau khi nấu chín sẽ được chia, bày biện và sẵn sàng đưa sang khu pick-up.
- Bảo quản, vận chuyển thức ăn đến khu nhà ăn.
Sau khi hiểu được quá trình chế biến thực phẩm. Người thiết kế bếp sẽ dễ dàng bố trí những thiết bị bếp cần thiết cần trong cả quá trình. Tạo nên sự thuận tiện và công việc trong phòng bếp thêm phầm dễ dàng hơn.

2. Lựa chọn thiết bị phòng bếp có độ bền cao.

- Bếp công nghiệp là nơi chế biến đồ ăn với số lượng lớn và công suất làm ra sản phẩm gần như là liên tục. Chính vì lí do đó, đồ đạc thiết bị trong phòng bếp phải có độ thích nghi cao. Tức là độ bền của thiết bị. 
Người thiết kế nên chọn những thiết bị phòng bếp là chất liệu inox cao cấp, tránh bị han gỉ, có độ dày, bền và độ bóng cao.

3. Nguyên tắc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm là phương trâm hàng đầu trong nấu nướng. Đặc biệt là bếp ăn công nghiệp, nơi chế biến thức ăn cho cả một tập thể người thì nguyên tắc này càng phải đưa lên hàng đầu.
- Bố trí thiết bị bếp theo khu vực riêng, ví dụ như khu vực sơ chế cần được đặt xa khu vực cất, đặt hay đồ ăn đã chế biến xong để tránh trường hợp bị tiếp xúc, lẫn lộn, có thể có vi khuẩn hay vẩy nước... ảnh hưởng tới đồ ăn đã hoàn thành.
- Phòng bếp công nghiệp cần có không gian và độ thông thoáng cần thiết nhất. Có hệ thống hút và khử mùi tối ưu.
- Phòng bếp nên có tủ bếp có cửa để chứa đồ ăn trong trường hợp chưa chuyển đi nơi khác.

4. Nguyên tăc an toàn lao động

- Để đảm bảo an toàn lao động trong bếp công nghiệp, thiết bị trong phòng bếp nên được chia thành nhiều khu vực. Tránh trường hợp xảy ra vấn đề sẽ liên quan tới những khu vực khác. 
- Bố trí vị trí phù hợp với hệ thống dẫn ga, nước, dây điện và rác. Tránh tiếp xúc dễ dẫn tới cháy nổ.
- Thường xuyên vệ sinh, kiểm tra và bảo trì các thiết bị.
Toàn An Khánh là địa chỉ thiết kế bếp ăn công nghiệp tại Hà Nội uy tín nhất hiện nay. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn lắp đặt.
CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ SẢN XUẤT TOÀN AN KHÁNH
Văn phòng giao dịch: Tầng 3, Triển lãm nông nghiệp,số 489 Hoàng Quốc Việt,Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 0986 000 358 - 0918 974 444
Email: contact@toanankhanh.com.vn

Các bài tin liên quan

GIỚI THIỆU

Tư vấn, sản xuất, lắp đặt hoàn thiện và dịch vụ bảo trì định kỳ bếp ăn công nghiệp cho nhà máy, xí nghiệp, nhà hàng, khách sạn, bếp ăn tập thể cho cán bộ công nhân viên.
 
Tư vấn, sản xuất, lắp đặt hoàn thiện và dịch vụ bảo trì định kỳ bếp ăn công nghiệp cho nhà máy, xí nghiệp, nhà hàng, khách sạn, bếp ăn tập thể cho cán bộ công nhân viên. Tư vấn, sản xuất, lắp đặt hoàn thiện và dịch vụ bảo trì định kỳ bếp ăn công
ĐĂNG KÝ BẢN TIN ĐỊNH KỲ
OK

Fanpage Facebook

CÔNG TY CỔ PHẦN TM VÀ SX TOÀN AN KHÁNH

Trụ sở chính: Số 489, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, HN.
Điện thoại: 0485 876 480 - 0986 000 528
VPGD Miền Nam: Lô C, Chung Cư An Lộc, Đ. Nguyễn Oanh, Q Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: 08. 627 5 9267 - 0935 265 668

Hotline: 0986.000.358 - 0986 000 773
- Tel: 04 85876480

Website: www.toanankhanh.com.vn

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI

Bếp công nghiệp Bếp công nghiệp Bếp công nghiệp Bếp công nghiệp Bếp công nghiệp

Đang online: 18

Tổng truy cấp: 116.265